ถาม-ตอบ    |    เกี่ยวกับเรา    |    ติดต่อเรา


ดิจิตอลทีวี - 3 มิ.ย.58 ยอดแลกคูปองดิจิตอลทีวีทะลุ 5.036 ล้านฉบับแล้ว

 

         

          ยอดแลกคูปองดิจิตอลทีวีทะลุ 5.036 ล้านฉบับแล้ว แนะสำหรับประชาชนที่ทำคูปองหาย ให้รีบแจ้งสำนักงาน กสทช. พร้อมหลักฐานสำนักงานจะออกใบแสดงสิทธิแทนได้   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เผย ปัจจุบัน (วันที่ 3 มิ.ย. 2558)

 

มีประชาชนนำคูปองดิจิตอลทีวีมาใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ทะลุ 5.036 ล้านฉบับแล้ว ยอดแลกคูปองในช่วงตั้งแต่ 28 พ.ค. 2558 ถึงปัจจุบันเฉลี่ยแล้วต่อวันมีประชาชน  นำคูปองมาแลกวันละเกือบ 40,000 ฉบับ ซึ่งขณะนี้สำนักงาน กสทช. ได้ทำการแจกคูปองไปครบแล้วทั้ง 14.1 ล้านฉบับ ในส่วนของการใช้คูปอง ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 2558 ประชาชนสามารถนำคูปองไปใช้แลกกล่องไฮบริด ที่สามารถรับสัญญาณในระบบภาคพื้นดิน (DVB-T2) และระบบดาวเทียม (DVB-S2) ได้ในกล่องเดียวกันได้แล้ว

           นอกเหนือไปจากที่สามารถนำคูปองไปใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่มูลค่า 690 บาท หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อทีวีดิจิตอลที่มีภาครับในตัว หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่มีราคาสูงกว่า 690 บาท

     ..............................................................................

สำหรับกรณีที่ประชาชนทำคูปองหาย ขอให้ประชาชนส่งจดหมายแจ้งมายังสำนักงาน กสทช. พร้อมสำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าบ้าน สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าบ้าน และใบแจ้งความคูปองหาย หลังจากสำนักงาน กสทช. ตรวจสอบข้อมูล และสถานะของกับกรมการปกครองแล้ว สำนักงานจะออกเอกสารการแสดงสิทธิส่งไปให้ทางไปรษณีย์ เพื่อให้ประชาชนสามารถนำเอกสารการแสดงสิทธิ์ไปใช้แทนคูปองดิจิตอลทีวีได้ ในส่วนของคูปองที่ตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์ หรือที่ประชาชนยังไม่ได้รับ สำนักงานกำลังเร่งหามาตรการแก้ไข อยากให้ประชาชนนำคูปองมาใช้  เพื่อจะได้รับชมรายการโทรทัศน์แบบฟรีทีวีในระบบดิจิตอลที่มีความความคมชัด และมีความหลากหลายของเนื้อหารายการให้เลือกชมมากถึง 24 ช่อง ซึ่งประชาชนสามารถเลือกรับชมได้ฟรี

นายฐากร

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

กลุ่มงานสื่อสารองค์กร สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์

และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.)

โทรศัพท์ : 0-2670-8888, 0-2271-0151 ต่อ 315 - 317  โทรสาร : 0-2290-5241